Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (1)

Nguyễn BằngCV Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex - Petrolimex
08:31' SA - Thứ năm, 20/08/2015

19.8.2015 - Hôm nay 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Đoàn làm phim SCTV tiếp tục hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ. Điểm đến đầu tiên là Bến Tre - một miền quê tươi đẹp của Tổ quốc mình. Bến Tre của sông Hàm Luông, sông Tiền, sông Ba Lai và sông Cổ Chiên. Bến Tre của những rừng dừa xa tít tận chân trời. Bến Tre của những người con anh hùng trong đấu tranh, kiên cường trong lao động.

Đón chúng tôi là “nữ tướng” Lê Thị Thu Giang cùng đại diện ban lãnh đạo Petrolimex Bến Tre với nụ cười thân thiện, chân tình.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Bến Tre Lê Thị Thu Giang giới thiệu về Petrolimex Bến Tre

Sau khi làm quen nhau, chị Thu Giang giới thiệu về Bến Tre với đầy sự vui vẻ, tự hào. Cách 86 km từ TP.Hồ Chí Minh là đến Bến Tre. Đây là xứ sở của sông ngòi kênh rạch và màu xanh của hoa trái. Thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây 3 vùng kinh tế: Vùng nước mặn để nuôi trồng thủy hải sản, vùng nước lợ để trồng dừa và cây ăn trái, vùng nước ngọt để trồng cây cảnh (cây kiểng).

Nhân viên CHXD Rạch Vong bán hàng cho phương tiện vận tải sông

Bến Tre còn nhiều khó khăn bởi giao thông kết nối các cù lao, các miền còn chưa phát triển. Ngay xe bồn chở xăng dầu cũng chỉ sử dụng được loại nhỏ có dung tích 6-7 m3. Ấy vậy, Petrolimex Bến Tre dứt khoát không để thiếu xăng dầu phục vụ sản xuất - kinh doanh và cuộc sống của người dân nơi đây, nhất là lúc khó khăn, khi khan hiếm nguồn. Thế nhưng, lúc có lãi thì cạnh tranh thật là quyết liệt bởi trên địa bàn rộng 2.360 km2 này, ngoài Petrolimex Bến Tre ra còn có 237 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác với 342 cửa hàng xăng dầu (CHXD) của 6 đầu mối. Petrolimex Bến Tre có 60 CHXD cùng với 60 CHXD làm đại lý và nhượng quyền thương mại theo Nghị định 83; tổng cộng 120 CHXD trong hệ thống phân phối với thị phần khoảng 35%.

Nếu như ở Miền Bắc, có nơi thị phần của Petrolimex là 100% bởi vận tải khó khăn và chi phí cao - thì tại Bến Tre bên cạnh sự cạnh tranh còn có một cái khó nữa là hàng buôn lậu ở đâu đó tràn về và được chào bán với thù lao cao hơn của Petrolimex Bến Tre rất nhiều. Ngay thời gian đoàn làm phim SCTV đến ghi hình vẫn còn đó 2 xe ô tô xi téc của 1 doanh nghiệp bị Quản lý thị trường bắt giữ (gửi nhờ kho của Petrolimex Bến Tre quản lý giúp) do gian lận thương mại đến 1/7 lượng hàng. Gian lận thương mại và hàng lậu tàn phá thị trường xăng dầu thật là kinh khủng. Nói ngay như CHXD Bình Minh, bình thường bán được 500 m3/tháng, khi hàng lậu tràn về thì sản lượng của cửa hàng chỉ còn 100-150 m3/tháng – Phó giám đốc Petrolimex Bến Tre Phạm Văn Thính cho biết.

Petrolimex Bến Tre tiền thân là Công ty Vật tư tổng hợp Bến Tre, được thành lập ngày 02.6.1976; sang năm tròn 40 tuổi.

Gần 40 năm xây dựng, trưởng thành; Petrolimex Bến Tre được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba cùng nhiều phần thưởng khác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tỉnh Bến Tre và các cơ quan ban ngành tặng tập thể và cá nhân.

Thuyền trưởng Hoàng Biên

Petrolimex Bến Tre có nhiều tấm gương tiên tiến: Trong sản xuất - kinh doanh & vượt khó có anh Nguyễn Huy Khâm (CHXD Rạch Vong), anh Trần Thành Phúc (CHXD Hội Yên); Thuyền trưởng Hoàng Biên, Hồ Văn Trị; Thủ kho CHXD Long Hòa Nguyễn Ngọc Huệ.

Khó khăn là thế nhưng chị Thu Giang cho biết: Tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Bến Tre quyết tâm đẩy mạnh bán lẻ xăng dầu trực tiếp đạt mức tăng trưởng tối thiểu 5%/năm trở lên; bên cạnh đó, đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa dịch vụ khác theo đúng 10 định hướng cơ bản của Lãnh đạo Petrolimex.

Đoàn làm phim SCTV tác nghiệp tại Bến Tre

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn